Phi điệp Ám Hòa Bình và giá mua mới nhất

Ám Hòa Bình: Nguồn gốc, nhận biết, cách chăm, giá mới (2022)

Dòng lan Phi Điệp có rất nhiều loại, và được nhắc đến nhiều nhất gần đây có lẽ là: dòng đột biến 5 cánh trắng.

Tuy nhiên, còn có một loại nữa mà nó nằm ở lưng chừng phân khúc (trên Phi Điệp thường, nhưng lại dưới dòng đột biến 5 cánh trắng).

Đó chính là chính là dòng Phi Điệp ám Hòa Bình.

Chúng cũng là giống Phi Điệp rất giá trị mà theo mình rất đáng để mọi người sưu tầm.

Hãy cùng Nghiện Lan tìm hiểu giống lan này đẹp đến mức nào mà mọi người đều muốn sở hữu nhé!

Nguồn gốc Phi Điệp Ám Hòa Bình

Phi Điệp Ám Hòa Bình là giống lan gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm lan ‘’Phi Điệp Ám’’ là như thế nào?

Phi Điệp Ám, là loại bông có 2 mắt rất đậm, họng hoa có màu lem hồng hoặc lem tím nhạt. Cánh hoa thì có màu trắng chủ đạo và chỉ ám 1 chút tím nhạt hoặc phớt hồng.

Từ đó mà ta kết luận được rằng: Phi Điệp Ám Hòa Bình là tất cả các giống Phi Điệp thỏa tiêu chí “Ám” và có nguồn gốc từ Hòa Bình.

Cách nhận biết Phi Điệp Ám

Cách phân biệt phi điệp ám

Có thể nói, Phi Điệp Ám đã rất gần với dòng đột biến 5 cánh trắng. Vậy nên có khá nhiều người đã tiếc nuối, khi thấy lan trong vườn nhà mình sổ bông.

Mọi người thường nói đùa với nhau rằng: ‘’Có sướng đấy! Nhưng sướng chưa tới’’.

Mặc dù vậy, xét về mặt hoa, Phi Điệp Ám vẫn rất đẹp, mềm mại và tinh tế. Thậm chí, có nhiều người còn yêu thích mặt hoa của chúng hơn những loại 5 cánh trắng bình thường.

Vậy mặt hoa Phi Điệp như thế nào thì được coi là “Ám”?

Theo đánh giá của nhiều người thì: những bông Phi Điệp đạt độ trắng càng cao (không trắng hoàn toàn) thì đạt tiêu chí là “Ám”.

Hiểu nôm na là: bạn sẽ thấy mặt ngoài của nụ màu xanh, cuống hoa màu xanh. Khi hoa nở, màu trắng của cánh hoa sẽ chiếm ít nhất 90%.

Có một cách phân biệt Ám rất hay, là dùng tờ giấy A4 trắng tinh, sau đó đặt cạnh bông, khi đó sắc tím của bông Ám sẽ thấy rõ ràng hơn.

Hiện nay, có nhiều người không thật sự có tâm, chỉ mong bán để trục lợi cá nhân. Qua đó, không thành thật trong việc đảm bảo đúng nghĩa với Phi Điệp Ám.

Tím mờ thì được đôn lên là Ám, mà Ám mạnh thì ngang nhiên đôn lên thành 5 cánh trắng. Nên bạn muốn sưu tầm, nên cẩn thận xem xét thật kỹ nhé!

Đặc điểm nhận dạng của Ám Hòa Bình

Đặc điểm nhận dạng của Ám Hòa Bình

Phi Điệp Ám Hòa Bình có mặt hoa rất đẹp, cuốn hút và quyến rũ. Mình đánh giá chúng là một trong những mặt hoa Ám đẹp nhất hiện nay.

Với mặt hoa sáng, mắt và lưỡi đậm sắc. Chúng khiến cho người xem, luôn phải trầm trồ khi thưởng thức.

Các đốt của thân Phi Điệp Ám Hòa Bình có thân to nhất, và đốt thân ngắn hơn so với các dòng “Ám” khác.

Lá của chúng cũng dày hơn hẳn các dòng ám còn lại. Vì thế, nếu nhìn một cách tổng thể, thì giò lan Phi Điệp Ám Hòa Bình sẽ to hơn, xum xuê và dày hơn.

Giá của Phi Điệp Ám Hòa Bình

Ám Hòa Bình đã sổ hoa giá tốt để sưu tầm

Hiện nay, hàng 5 cánh trắng Hòa Bình rất hot, và giá cũng không hề rẻ.

Chính vì thế, những người chơi lan có kinh tế eo hẹp đang dần chuyển sang chơi dòng Ám Hòa Bình.

Dẫu vậy, Ám Hòa Bình hiện tại cũng không phải dễ mua. Phần vì không có hàng, phần vì người chơi không biết phân biệt, cũng như tin tưởng vào nơi mua uy tín.

Về giá cả để mua cây Ám Hòa Bình có sôi động hay không thì tùy thuộc theo năm. Cụ thể, theo tham khảo mới nhất mình biết được: Ám Hòa Bình có giá khoảng từ 320.000đ – 450.000đ /1 kie.

Và đó cũng là những chia sẻ cuối cùng của mình trong bài viết lần này!

Cá nhân mình đánh giá, dòng Ám Hòa Bình rất đáng để bạn sưu tầm và chăm sóc.

Vì cây có giá thành không quá cao, mặt hoa cũng rất đẹp,… thì không có lí do gì mà chúng ta phải đắn đo để rước ngay ‘’một em’’ về trồng phải không nhỉ?

Nếu bạn còn thắc mắc về cách trồng và chăm sóc chúng thì hãy ấn vào link cách chăm sóc lan Phi Điệp để tham khảo thêm kinh nghiệm nhé!

Hãy chia sẻ bài viết này giúp mình nhé:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Có thể bạn sẽ thích...

Kiến thức hoa lan

cách trồng và chăm sóc lan Kiều (phong lan Thủy Tiên)

Lan Kiều: 6 giống đẹp hút hồn & cách chăm ra hoa đúng Tết

Lan Kiều hay phong lan Thủy Tiên là loại lan đẹp, có sức sống mạnh và dễ trồng. Thế nên, loại lan này được rất nhiều người chọn để tô điểm cho khuôn viên gia đình. Ngoài ra, lan Kiều có chi phí cây giống rất “bình dân” và lại nở hoa vào mùa xuân.

Cách nhân giống lan Đai Châu, Nghinh Xuân, Ngọc Điểm hiệu quả

Cách nhân giống lan Đai Châu đơn giản, hiệu quả (2022)

Gần dịp Tết đến xuân về, trong những vườn lan của mỗi người chơi lan sẽ có nhiều loại lan khoe sắc. Trong số đó, sẽ rất thiếu sót nếu như không nhắc đến dòng lan Đai Châu đầy màu sắc và hương thơm. Lan Đai Châu với đặc tính ra hoa vào mùa xuân.

cách trồng và chăm sóc lan Thiên Nga đơn giản, hiệu quả

Lan Thiên Nga: Cách trồng, chăm sóc đơn giản, hiệu quả nhất

Hoa lan Thiên Nga được đánh là một trong những giống lan ngoại, đáng đồng tiền bát gạo cho cả người bán và người chơi. Giống lan này không chỉ có bông đẹp mà còn nở rất đều đặn (tới 3 lần trong năm nếu chăm sóc tốt). Ngoài ra, hương hoa của lan Thiên

Scroll to Top